บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

Spread the love

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี่ ตัวบ้านหลังนี้จะยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยามุมด้วยกระเบื้องแบบลอนสีเทา เชิงชายสีขาว ตัวบ้านโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม ออกแบบใช้หินตกแต่งสีเทาแต่งเสาบ้าน เพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน ตัดแต่งลายเส้นตัวบ้านด้วยบัวผนังสีขาวดูทันสมัยสวยงาม ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.375 ล้านบาท ทั้งนี้ราคาก่อสร้างอาจแตกต่างกันอันเนื่องมาจากหลายปัจจัย ดังนั้นผู้สร้างจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลดีๆก่อนจะทำการสร้างบ้าน

ประกอบด้วย : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว

พื้นที่ใช้สอย : 120 ตารางเมตร

ที่มา :  FB ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก (เจ้าของผลงาน)

(ทางเพจไม่ได้รับออกแบบและสร้างบ้านครับ ถ้าสนใจติดต่อตามแหล่งที่มาในบทความได้เลยครับ)

บริเวณหน้าบ้านมีหน้ามุขยื่นออกมาเป็นส่วนของบันไดและระเบียง ด้านข้างจะทำเป็นม้านั่งกั้นเป็นระเบียงหน้าบ้าน และตกแต่งเสาด้วยหินทรายสีเทาตัดขอบบัวปูนปิดด้วยสีขาว ประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้สวยงาม

บันไดและระเบียงหน้าบ้านจะปูด้วยกระเบื้องสีเทา ส่วนเพดานด้านบนจะเป็นฝ้าเรียบสีขาวพร้อมติดไฟด้านบนเพื่อเพิ่มความสว่างยามค่ำคืน

ห้องโถงรับแขก ผนังห้องจะเป็นโทนสีขาวสะอาดตา พื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ฝ้าเพดานแบบเรียบทาสีขาว ตกแต่งเพิ่มความสวยด้วยไฟดาวน์ไลท์รอบๆบ้าน

ห้องนอนห้องแรก จะออกแบบเหมือนกับห้องโถงด้านนอก และติดหน้าต่างสองบานด้านข้างเพื่อให้ห้องดูโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก

ห้องนอนอีกห้องลักษณะการตกแต่งเช่นเดียวกับห้องแรก โทนสีขาว เพื่อความเรียบง่าย

ห้องน้ำห้องแรก ผนังห้องจะเป็นโทนสีน้ำตาล เทา พื้นจะปูด้วยกระเบื้องสีเทา และก่อกำแพงแบ่งฝั่งเปียกและแห้ง

ห้องน้ำอีกห้อง จะเป็นโทนสีขาว เทา และทำพื้นต่างระดับเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้โทนสีเทาอ่อน มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง มีหน้าต่างช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศภายในห้องก่อเคาน์เตอร์ผนังรูปตัวแอล (L) เข้ามุมกับผนังด้านหลัง และทำที่เก็บของใต้เคาน์เตอร์เพื่อประหยัดพื้นที่การใช้งาน

ด้านหลังบ้านจะมีประตูทางเข้าออกห้องครัวลงมายังลานซักล้างด้านล่าง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *